Trang nhất » Tin Tức » Tin tức » Tin giáo dục

Bao cao tu kiem tra truong chuan

Thứ bảy - 19/03/2016 07:46

PHÒNG GD&ĐT YÊN THÀNH

TRƯỜNG TH SỐ II PHÚC THÀNH
Số:       /BCTKT
  CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM          Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
Phúc Thành, ngày  2   tháng 12  năm 2015

BÁO CÁO TỰ KIỂM TRA
Xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia

I. ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ CÔNG TÁC XÂY DỰNG TRƯỜNG
                       ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA NĂM  2014 - 2015
         (Đánh giá theo từng tiêu chí, tại thời điểm hiện tại tháng 11 năm 2015)

Tiêu chuẩn Tiêu chí Đạt Chưa đạt Lý do chưa đạt
Tổ chức và quản lý nhà trường
1 Cơ cấu tổ chức bộ máy nhà trường Đạt
2. Lớp học, số học sinh, trường, điểm trường. Đạt   Số lượng HS/lớp chưa đủ
3 Chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Đạt
4. Quản lý hành chính, thực hiện các phong trào thi đua. Đạt
5. Quản lý các hoạt động giáo dục, quản lý cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và quản lý tài chính, đất đai, cơ sở vật chất. Đạt
6. Bảo đảm an ninh trật tự, an toàn cho học sinh và cho cán bộ, giáo viên, nhân viên. Đạt
II
Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh

1. Năng lực của cán bộ quản lý. Đạt
2. Số lượng, trình độ đào tạo của giáo viên. Đạt
3. Kết quả đánh giá, xếp loại giáo viên và việc đảm bảo các quyền của giáo viên. Đạt
4. Nhà trường có nhân viên phụ trách và hoàn thành các nhiệm vụ. Đạt
5. Học sinh.   Chưa Số lượng HS/lớp chưa đủ.
III
Cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học

1. Khuôn viên, cổng trường, hàng rào bảo vệ, sân chơi, sân tập.   Chưa Chưa có cổng; hàng rào rào, nhà bảo vệ, sân bãi chưa hoàn thiện.
2. Phòng học, bảng, bàn ghế cho giáo viên, học sinh.   Chưa Chưa hoàn thiện, chưa đủ bàn ghế GV, HS.
3. Khối phòng, trang thiết bị văn phòng phục vụ công tác quản lý, dạy và học.   Chưa Trang thiết bị VP chưa đủ.
4. Khu vệ sinh, nhà để xe, hệ thống nước sạch, hệ thống thoát nước, thu gom rác.   Chưa Chưa hoàn thiện khu vệ sinh, nhà để xe, nhà bảo vệ, thoát nước, thu gom rác thải.
5. Thư viện.   Chưa Chưa có phòng, tài liệu ít.
6. Thiết bị dạy học và hiệu quả sử dụng thiết bị dạy học.   Chưa Chưa có phòng,Thiết bị thiếu.
IV
Quan hệ giữa nhà trường, gia đình và xã hội
1. Tổ chức và hiệu quả hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh.

Đạt
2. Công tác tham mưu của nhà trường với cấp ủy Đảng, chính quyền và phối hợp với các tổ chức đoàn thể của địa phương.

3. Nhà trường phối hợp với các tổ chức đoàn thể của địa phương. Đạt
4. Thực hiện công khai các nguồn thu của nhà trường theo quy định hiện hành. Đạt
V
Hoạt động giáo dục và kết quả giáo dục

1. Thực hiện chương trình giáo dục tiểu học, kế hoạch dạy học. Đạt
2. Các hoạt động ngoài giờ lên lớp của nhà trường. Đạt
3. Công tác phổ cập giáo dục tiểu học Đạt
4. Kết quả xếp loại giáo dục của học sinh. Đạt
5. Tổ chức các hoạt động chăm sóc, giáo dục thể chất, giáo dục ý thức bảo vệ môi trường.

Đạt
6. Hiệu quả đào tạo của nhà trường.

Đạt
7. Giáo dục kỹ năng sống, tạo cơ hội để học sinh tham gia vào quá trình học tập.

II. LỘ TRÌNH XÂY DỰNG TRƯỜNG ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA
GIAI ĐOẠN 2016-2020
1. Lộ trình

Tiêu chuẩn Tiêu chí Hiện trạng Thời điểm đạt (tháng/năm) Nội dung công việc hoàn thành
II
Cán bộ quản lý,giáoviên,nhân viên và học sinh

5. Học sinh.  Đạt thấp 8/2016 Tiếp tục vận động  học sinh các xóm Yên Sơn, Tây Hồ, Phương Tô về học tại trường.
III
Cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học

1. Khuôn viên, cổng trường, hàng rào bảo vệ, sân chơi, sân tập. Chưa đạt 5/2016 Xây dựng cổng trường; Hoàn thiện hàng rào, nhà bảo vệ, làm sân chơi, sân tập.
2. Phòng học, bảng, bàn ghế cho giáo viên, học sinh. Chưa đạt 5/2016 Mua bổ sung bảng, bàn ghế cho giáo viên, học sinh.
3. Khối phòng, trang thiết bị văn phòng phục vụ công tác quản lý, dạy và học. Chưa đạt 5/2016 Hoàn thiện xây dựng khối phòng văn phòng,  bổ sung trang thiết bị văn phòng. Xây thêm 6 phòng chức năng.
4. Khu vệ sinh, nhà để xe, hệ thống nước sạch, hệ thống thoát nước, thu gom rác. Chưa đạt 5/2016 Hoàn thiện xây dựng khu vệ sinh, nhà để xe, nhà bảo vệ, hệ thống nước sạch, hệ thống thoát nước, thu gom rác thải.
5. Thư viện Chưa đạt 5/2016 Bổ sung trang thiết bị thư viện.
6. Thiết bị dạy học và hiệu quả sử dụng thiết bị dạy học. Chưa dạt 5/2016 Bổ sung trang thiết bị dạy học.

Trường đạt chuẩn quốc gia tại thời điểm: 5 / 2016

2. Giải pháp

a. Tiêu chuẩn  II: Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh.
- Tiêu chí 5. Học sinh: Phối hợp UBND xã tiếp tục vận động  học sinh các xóm Yên Sơn, Tây Hồ, Phương tô về học tại trường. UBND xã chỉ đạo trường TH số I  kiên quyết không tuyển sinh các xóm trên để trường TH số II tuyển sinh nhắm đảm bảo số lượng học sinh trên lớp. Không quá 35 Em/ lớp. Lớp hiện nay sỉ số chỉ 18, 19 em trên lớp.
b.Tiêu chuẩn III: Cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học
- Tiêu chí 1. Khuôn viên, cổng trường, hàng rào bảo vệ, sân chơi, sân tập:
      Tham mưu UBND xã  Xây dựng cổng trường,  hoàn thiện bờ rào, nhà bảo vệ, làm sân chơi, sân tập.
- Tiêu chí 2. Phòng học, bảng, bàn ghế cho giáo viên, học sinh:
   Tham mưu UBND xã hoàn thiện khối phòng học,Vận động xã hội hóa Mua bổ sung bảng, bàn ghế cho giáo viên, học sinh.
- Tiêu chí 3. Khối phòng, trang thiết bị văn phòng phục vụ công tác quản lý, dạy và học:
    Tham mưu UBND xã hoàn thiện Xây dựng khối phòng văn phòng, thư viện thiết bị, bổ sung trang thiết bị văn phòng; xây mới 6 phòng chức năng.
- Tiêu chí 4. Khu vệ sinh, nhà để xe, nhà bảo vệ hệ thống nước sạch, hệ thống thoát nước, thu gom rác:
     Tham mưu UBND xã  hoàn thiện xây dựng khu vệ sinh, nhà để xe, hệ thống nước sạch, hệ thống thoát nước, thu gom rác.
- Tiêu chí 5. Thư viện:
      Nhà trường tham mưu xã hội hóa và tiết kiệm chi thường xuyên để bổ sung trang thiết bị thư viện, sách báo. Vận động ủng hộ sách truyện, sách học sinh không học khi học lên lớp trên…để đạt thư viện chuẩn.
- Tiêu chí 6. Thiết bị dạy học và hiệu quả sử dụng thiết bị dạy học:
   Vận động xã hội hóa để mua sắm, bổ sung đạt chuẩn.

Nơi nhận:
- Phòng GD&ĐT (b/c);