Trang nhất » Tin Tức » Tin tức » Tin tổng hợp

Bao cao tỏng kết 5 năm thực hiện chỉ thị 03 về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Thứ ba - 12/04/2016 14:03
ĐẢNG ỦY XÃ PHÚC  THÀNH
CHI BỘ TRƯỜNG TH SỐ II PHÚC THÀNH
Số: ...../BCTK
ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM
 
Phúc Thành; ngày 12  tháng 4  năm 2016
 
BÁO CÁO TỔNG KẾT NĂM NĂM
Cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”    ,
 Kế hoạch hoạt động năm 2016
 
 
I. Đặc điểm tình hình.
- Tổng số CBGV: 20 đ/c   Nữ 17đ/c
- Đảng viên: 13 đ/c    Nữ 11 đ/c.
       II. Công tác chỉ đạo  cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.
-  Thực hiện chỉ thị số 03-CT/TW  ngày 15 tháng 5 năm 2011 của Bộ chính trị về việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.
-  Dưới sự chỉ đạo của Ban thi đua, Ban chỉ đạo thực hiện các cuộc vận động ngành GD& ĐT Yên Thành, của Đảng ủy xã Phúc Thành. Chi bộ nhà trường, trường tểu học số II Phúc Thành đã kịp thời thành lập ban chỉ đạo và xây dựng kế hoạch  thực hiện cuộc vận động sát với tình hình thực tế của đơn vị .
Ban chỉ đạo gồm có :
1. Trưởng ban : Đ/c Nguyễn Trọng Công – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng
2. Phó ban: Đ/c Nguyễn Công Minh – Phó hiệu trưởng.
                    Đ/c Phạm Thị Trường – Chủ tịch Công đoàn
3. Ủy viên  :         Đ/c Nguyễn Thị Ngân  - Tổ trưởng tổ 1,2 3.
                             Đ/c Nguyễn Thị Long - Tổ trưởng tổ hành chính
                              Đ/c Hồ Thị Hương  – Bí thư đoàn thanh niên
                             Đ/c  Nguyễn Thị Mai Anh - TPTĐ
Từ tháng 9/2011 trường tiểu học số II Phúc Thành đã kịp thời tuyên truyền, phát động  và tổ chức tới toàn thể CBGV ký cam kết thực hiện cuộc vận động, cuộc vận động đã được toàn thể CBGV trong đơn vị đồng tình ủng hộ.
Phối hợp với các ban ngành đoàn thể đóng trên địa bàn xã để làm tốt  công tác tuyên truyền trong giáo viên, phụ huynh học sinh và toàn thể nhân dân nhận thức sâu sắc và thống nhất cao trong ý chí hành động để tham gia cuộc vận động một cách tự giác.
- Mỗi cán bộ Đảng viên, CNV, GV tự tu dưỡng rèn luyện về đạo đức, chuyên môn nghiệp vụ, không vi phạm đạo đức nhà giáo.
- Triển khai đánh giá kết quả thực hiện cuộc vận động.
- Tăng cường công tác kiểm tra giữa các tổ, khối và toàn thể CBGV.
- Kiên quyết xử lý các hiện tượng, biểu hiện tiêu cực, lãng phí trong công tác dạy và học và công tác thi đua của đơn vị.
- Tăng cường công tác dự giờ, thăm lớp, kiểm tra công tác thi đua theo đúng chuẩn, không vì thành tích.
- Tăng cường công tác nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Thực hiện quy chế dân chủ trong đơn vị.
- Động viên kịp thời cán bộ, giáo viên có đóng góp tích cực trong cuộc vận động.
III. Kết quả đạt được.
Dưới sự chỉ đạo sát sao của phòng GD-ĐT Yên Thành, Đảng Ủy- Ủy ban nhân dân xã Phúc Thành, Chi bộ trường tiểu học số II Phúc Thành. Từ năm học 2011-2012 thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã thu được  kết quả như sau:
Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” được  triển khai, thực hiện tới 100% CBGV trong đơn vị, 100% CBGV ký cam kết thực hiện cuộc vận động. Cuộc vận động đã làm chuyển biến nhận thức sâu sắc tới toàn thể Đảng viên, CBGV, CNV, phụ huynh, học sinh.
Tham gia học tập các nghị quyết do Đảng bộ xã triển khai đầy đủ và có chất lượng.
Tham gia viết bài thu hoạch 100 %.
Xác định rõ việc học tập theo tư tưởng, phong cách, đạo đức của Hồ Chí Minh là việc của cả đời, chứ không chỉ ngày một ngày hai. Cho nên Cán bộ, GV, nhân viên đã kiên trì học tập và làm theo Bác từ những cái nhỏ bé, giản dị nhất. Đã có những biểu hiện cụ thể như:
- Các cuộc họp ngắn gọn, đúng thời gian và hiệu quả hơn.
- Giáo viên có trách nhiệm và tận tụy với học sinh hơn. Tinh thần tự giác học tập để nâng cao trình độ tay nghề ngày được phát huy.
- Tỉ lệ học sinh giỏi ngày càng cao, chất lượng giáo dục toàn diện học sinh được nâng lên rõ rệt; trường học thân thiện môi trường làm việc, công tác giảng dạy và học tập cho giáo viên và học sinh vui vẻ thân thiện, tích cực, hiệu quả; tinh thần, thái độ, động cơ học tập của học sinh được chuyển biến ngày càng tốt hơn.
 - Không có tình trạng tham ô, hối lộ hay các biểu hiện tiêu cực trong nhà trường.
- Cán bộ, giáo viên nhân viên , bộ phận văn phòng làm việc hành chính đúng giờ. Tiếp đón và giải quyết công việc cho nhân dân và Học sinh niềm nở, nhanh chóng, hiệu quả ( VD như rút học bạ, chuyển trường, xin giấy xác nhận….).
- Mỗi tổ chức, cá nhân đều  xây dựng kế hoạch năm, tháng, tuần ngày cụ thể, làm việc theo kế hoạch khoa học, hiệu quả ; có lịch để tiếp đón và lắng nghe những phản ánh, góp ý của dân và phụ huynh, học sinh.
       Không có CBGV vi phạm đạo đức nhà giáo. Công tác kiểm tra trong nhà trường được đánh giá đúng không vì thành tích.
Công tác thi đua trong nhà trường  được đánh giá, xếp loại theo đúng quy định, quy chế dân chủ trong đơn vị được thực hiện tốt.
 Kết quả thực hiện cuộc vận động cụ thể:
*Về Tập thể :
Nhà trường đã được Đảng uỷ  xã tặng giấy  khen “ Chi bộ trong sạch vững mạnh” năm  2011,2012,2013,2014,2015.
* Về cá nhân:
Có 07 đồng chí đạt thành tích cao trong việc thực hiện cuộc vận động  đã được nhà trường tuyên dương như:           
               1. Nguyễn Trọng Công
               2. Đ/c Nguyễn Thị Ngân
               3. Đ/c Nguyễn Công Minh
               4. Đ/c Phạm Thị Trường
               5 .Đ/c Phạm Thị Cúc
               6. Đ/c Nguyễn Thị Trang
               7. Đ/c Nguyễn Thị Thúy
IV. Những bài học kinh nghiệm.
- Có sự chỉ đạo sát sao của cấp ủy, chính quyền địa phương, phòng GD-ĐT Yên Thành, sự đồng tình, ủng hộ của  tập thể CBGV, CNV, phụ huynh học sinh trong nhà trường.
- Ban chỉ đạo thực hiện cuộc vận động của nhà trường luôn sát sao, bám sát tình hình thực tế của đơn vị có kế hoạch chỉ đạo kịp thời.
- Có sơ kết, đánh giá, rút kinh nghiệm việc thực hiện cuộc vận động theo từng năm học.
- Tuyên dương, khen thưởng kịp thời những cá nhân thực hiện tốt cuộc vận động.
V. Đề xuất, kiến nghị.
Đề nghị phòng GD&ĐT Yên Thành, Đảng uỷ xã Phúc Thành  động viên khen thưởng những tập thể và cá nhân có thành tích cao trong việc thực hiện cuộc vận động.
1.     Tập thể chi đoàn trường tiểu học số I Phúc Thành.
2.     Cá nhân:  * Nguyễn Trọng Công.
                     * Phạm Thị Cúc.
Trên đây là kết quả thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” của trường tiểu học số II Phúc Thành 5 năm 2011 - 2015. Rất mong được các cấp lãnh đạo các ban ngành xem xét và công nhận.
 VI  PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ TRONG THỜI GIAN TỚI
    - Tiếp tục quán triệt và thực hiện đầy đủ các nội dung Nghị quyết đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII và các Nghị quyết Chỉ thị của các cấp. Chú trọng công tác rèn luyện, bồi dưỡng tư tưởng chính trị phẩm chất cách mạng quan điểm nhận thức và lối sống trong sáng lành mạnh cho cán bộ đảng viên quần chúng trong nhà trường.
       - Tất cả cán bộ giáo viên đều phải đăng ký Học tập và làm theo tư tương, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về nêu cao tinh thần trách nhiệm, chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm”
    -  Thực hiện chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ chính trị về việc tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Đưa việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” vào sinh hoạt thường xuyên của Chi bộ, chính quyền, đoàn thể, lấy kết quả việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” là một trong những tiêu chuẩn đánh giá, bình xét phân loại đảng viên cuối năm.
- Lãnh đạo chỉ đạo nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2015 - 2016 chỉ đạo các tổ chức đoàn thể trong nhà trường học hòan thành tốt nhiệm vụ của mình. Tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được  thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; tiếp tục phát huy kết quả từ những bài học kinh nghiệm và khác phục những khuyết điển, hạn chế.
- Tập trung xây dựng và triển khai thực hiện các Chuẩn mực đạo đức theo tư tưởng, đạo đức, phong cách  Hồ Chí Minh; xây dựng các Qui chế hoạt động của cơ quan, Qui chế  phối hợp của các tổ chức đoàn thể trong nhà trường, qui tắc ứng xử văn hóa trong cơ quan,…
- Tiếp tục đổi mới phương thức tổ chức học tập tư tưởng, tấm gương đạo đức cách mạng và phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh như ứng dụng công nghệ thông tin trong việc tổ chức các hội thi tìm hiểu tư tưởng, tấm gương đạo đức của Bác; thiết kế các hội thi kể chuyện về Bác gắn với các địa danh lịch sử mà Bác từng học tập, công tác, sinh sống.
- Duy trì, bổ sung và phát huy hiệu quả các tủ sách Hồ Chí Minh tại thư viện nhà trường, phục vụ việc tuyên truyền, giáo dục cán bộ đảng viên, giáo viên, nhân viên, đoàn viên, thanh niên học sinh.
- Thông qua các Hội nghị, hội thảo; các hoạt động ngoại khóa, tùy vào từng đối tượng cán bộ, đảng viên,  giáo viên, nhân viên, đoàn viên, thanh niên học sinh, các tổ chức Đoàn thể để chọn lựa các nhóm vấn đề hoặc nội dung trọng tâm trong các chuyên đề tư tưởng Hồ Chí Minh để tổ chức học tập chuyên sâu tại trường
+ Đẩy mạnh việc học tập tác phong, phong cách của Bác như phong cách khoa học trong làm việc, sắp xếp công việc, trong đời sống hàng ngày; tác phong đúng giờ; lối sống giản dị, gần gũi, chia sẻ với mọi người, với đồng chí, đồng nghiệp, với nhân dân, bạn bè quốc tế; thái độ tận tụy, tận tâm, đặt lợi ích chung trên lợi ích cá nhân; phong thái ung dung, khoan thai, khiêm tốn; bình tĩnh trong đối nhân xử thế, trong xử trí công việc. Nêu cao tinh thần trách nhiệm, nói đi đôi với làm.
+ Đẩy mạnh việc học tập và làm theo lề lối làm việc theo tấm gương của Bác.
+ Đẩy mạnh việc  học tập và làm theo tấm  gương Hồ Chí Minh về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.
+ Suốt đời phấn đấu cần, kiệm, liêm chính, chí công vô tư, làm người công bộc tận tụy, trung thành của nhân dân, đời tư trong sáng, cuộc sống riêng giản dị.
- Giáo dục tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh cho thanh niên học sinh bằng cách lồng ghép, tích hợp vào các môn văn hóa theo qui định, và các hoạt động giáo dục khác.
- Hằng năm tổ chức học tập, bồi dưỡng chính trị hè  cho đội ngũ cán bộ giáo viên, công nhân viên vào đầu năm học.
  100% Cán bộ, giáo viên, nhân viên học sinh đã thực hiện nghiêm túc nội dung trên.
- Đưa nội dung học tập và làm theo  tư tưởng, tấm gương đạo, tác phong Hồ Chí Minh vào chương trình, kế hoạch  thực hiện hành động của Chi bộ,  Hội nghị CBCC đầu năm học, kế hoạch chuyên môn, kế hoạch tổ, kế hoạch chủ nhiệm và kế hoạch các nhân của giáo viên.
- Đưa nội dung học tập và làm theo  tư tưởng, tấm gương đạo, tác phong Hồ Chí Minh vào nội dung sinh hoạt thường xuyên của Chi bộ, trong các phiên họp định kỳ và thường xuyên của cơ quan, trong các phiên họp định kỳ và thường xuyên của tổ chuyên môn.
- Đưa nội dung học tập và làm theo  tư tưởng, tấm gương đạo, tác phong Hồ Chí Minh vào các hoạt động giáo dục học sinh.
- Đưa nội dung học tập và làm theo  tư tưởng, tấm gương đạo, tác phong Hồ Chí Minh vào chương trình, kế hoạch hành động thực hiện việc đẩy mạnh phong trào “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.
- Phát huy vai trò của cơ quan, các tổ chức đoàn thể để thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào, nâng cao hiệu quả, chất lượng công việc, chất lượng dạy và học nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, thúc đẩy nhà trường phát triển nhanh và bền vững như :
+ Thực hiện tốt các cuộc vận động của  Đảng, của Ngành giáo dục.
+ Tổ chức các buổi nói chuyện, giáo dục truyền thống lịch sử, tấm gương anh hùng của dân tộc nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12.
 
 
                                                                               TM BCĐ
                                                                          TRƯỞNG BAN                       
 
                                                                            Nguyễn Trọng Công
                                                                                                                             
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Video

Loading the player...

Hình ảnh

Ứng dụng tiện ích

Liên kết website

Thành viên

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 1

Hôm nayHôm nay : 45

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2339

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 219482

may loc nuoc
thi cong QC
Bluesky